Sử dụng rèm cửa chắn sáng hợp lí cho căn phòng

Hiện nay sử dụng rèm cửa chắn sáng để trang trí căn phòng đã được nhiều khách hàng lựa chọn. Loại sản phẩm này khá đa dạng và phong phú cả về chất liệu, màu sắc, kiểu dáng. Các cửa hàng ngày càng đổ nhiều tâm sức thiết kế sáng tạo ra những chiếc rèm cửa vừa trang trí, vừa chắn gió, giảm âm và tạo cảm giác dễ chịu cho cả không gian. Chức năng điều tiết ánh sáng cũng là một điểm cộng của các rèm cửa trang trí, hãy cùng tìm hiểu về tính chất này của rèm.

rem cua chan sang, Sử dụng rèm cửa chắn sáng hợp lí cho căn phòng

Về chức năng điều tiết ánh sáng cho cả căn phòng không phải điều quá xa lạ với các khách hàng. Hiện nay khi chọn lựa rèm, đây là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn. Đặc biệt là chọn rèm sử dụng cho mùa hè, nhiệt độ bên ngoài và ánh sáng mặt trời có thể gây khó chịu khi ngồi trong phòng. Không chỉ nhà ở mà cả ở các công ty, doanh nghiệp, việc được thiết kế các cửa sổ có rèm sẽ giúp giảm thiểu ánh sáng mặt trời vào buổi trưa và chiều rọi vào căn phòng gây giảm đi hiệu quả công việc của các nhân viên trong văn phòng.

Vậy việc kiểm soát ánh sáng của các rèm cửa chắn sáng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Những yếu tố tác động tới khả năng kiểm soát ánh sáng của các rèm vải cao cấp tại hà nội

Trên thị trường có rất nhiều loại rèm cửa có thể cản nhiệt, cản gió và chắn sáng khá tốt…Tùy thuộc vào từng không gian nhà bạn và sở thích thì bạn có thể lựa chọn ra một loại rèm cho phù hợp. Ví dụ như với phòng làm việc thì bạn nên chọn các loại rèm cuốn bởi rất tiện lợi cuộn thả, điều tiết ánh sáng tốt. Còn với phòng ngủ bạn có thể ưu tiên rèm vải bởi sẽ tạo sự mềm mại, thư thái và tính thẩm mĩ cao.

Rèm cửa họa tiết hoa hồng cho phòng ngủ

Về chất liệu của các loại rèm chắn sáng hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vải chắn sáng: vải chắn sáng tráng silicon đằng sau có tác dụng chắn sáng cản nhiệt, có nhiều màu sắc phong phú phù hợp với các không gian nội thất khác nhau. Đặc biệt với những phòng có cửa hướng tây thì những rèm này thật sự cần thiết. Ngoài ra dòng vải chắn sáng còn có loại vải dệt có rất nhiều hoạ tiết màu sắc.

Khi chọn màu sắc cho rèm cửa chắn sáng thì bạn nên chọn những tông màu nhạt, lạnh và sáng nhẹ nhàng. Để tác dụng chắn sáng hiệu quả nhất thì bạn nên dùng những gam màu đó để kiểm soát và xoa dịu ánh sáng chiếu phòng.